ท่อ HDPE WehoPipe

WehoPipe

บริษัท วิค แอนด์ ฮุคลันด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต ท่อ HDPE (HDPE: High Density Polyethylene) เป็นศูนย์กลางการผลิต และการจัดจำหน่าย ของกลุ่มบริษัท เคดับเบิลยูเอช ไป๊ป (ฟินแลนด์) ในภูมิภาคเอเชีย โดยในปี คศ 1958 บริษัท เป็นผู้คิดค้นและใช้ท่อ HDPE เป็นเส้นแรกของโลกที่กรุงสต้อคโฮล์ม ประเทศ สวีเดน และปัจจุบันท่อเส้นนี้ยังคงใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

 

 ผู้นำตลาดที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 

บริษัท วิค แอนด์ ฮุคลันด์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในตลาดท่อน้ำ HDPE ในประเทศไทยมาตลอดกว่า 25 ปี บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจตามนโยบายคุณภาพ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จากสำนักงานใหญ่ประเทศฟินแลนด์ บริษัทฯ เป็นที่ยอมรับในระดับสากลในเรื่องของคุณภาพสินค้า, ความหลากหลายของ ผลิตภัณต์ และการบริการ ปัจจุบัน บริษัทฯ มีศักยภาพการผลิตมากถึง 30,000 ตันต่อปี และได้ให้ ความสำคัญ ในเรื่องนโยบาย รู้รักษ์ และพัฒนา สิ่งแวดล้อม Improving Your Living Environment เป็นอย่างมาก โดยมีการจัดการให้กระบวน การผลิต และผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท ไม่สร้างมลภาวะ และ ยังเป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ มีความภูมิใจที่ได้รับมาตรฐานการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระดับสากล ISO 14001 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 HDPE Pipe WehoPipe

 

 

 

 นโยบายคุณภาพการผลิต ระดับสากล

 

บริษัท ได้รับการรับรอง มาตรฐาน ดังต่อไปนี้ ISO 9001:2008 และ ISO 14001:2004 สำหรับการผลิตท่อ HDPE และอุปกรณ์ท่อ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ผลิตตามมาตรฐาน การผลิตที่ลูกค้าต้องการ อาทิเช่น มอก 982-2548 ISO 4427, ISO 4437 DIN 8074, EN 12201-1 AS/NZS 4130, EN 1555 ASTM F714

 

 

ISO 14001:2004
 

 ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต

 

บริษัทฯ มุ่งเน้นการควบคุมคุณภาพผลิตผลิตภัณฑ์ โดยเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกและตรวจสอบเม็ดพลาสติก เพื่อให้ได้วัตถุดิบของแท้คุณภาพสูงมาใช้ในกระบวนการผลิต มีการควบคุมคุณภาพในกระบวนการผลิต (In Process Quality Control) จนกระทั่งการตรวจสอบสินค้าก่อนส่งถึงมือลูกค้า (Final Inspection) จึงมั่นใจได้ว่า สินค้า และการบริการของบริษัทฯ จะมีคุณภาพสูงสุด ตลอดระยะเวลาการใช้งาน และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับสภาพแวดล้อมที่มีความหมายต่อพวกเราทุกคน

ISO 9001:2008

 

 

 

 คุณสมบัติของท่อ HDPE

 

วัตถุดิบแท้คุณภาพสูง:

เม็ดพลาสติกที่เลือกมาใช้ผลิตท่อ WehoPipe ได้รับการคัดสรร และผ่านมาตรฐานที่รับการยอมรับในระดับสากล ISO 9080, มาตรฐาน PE100, PE100+ จึงทำให้มั่นใจได้ว่า เป็นเม็ดพลาสติกแท้ ที่มีคุณภาพสูงสุดในตลาด โดยมีคุณสมบัติของ HDPE อย่างครบถ้วน ปลอดภัยไม่รั่วซึม และอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับการใช้กับงานก่อสร้างอย่างมืออาชีพ

HDPE Pipe WehoPipe

 

การให้ตัวและโค้งงอ:

ท่อ HDPE WehoPipe มีคุณสมบัติยืดหยุ่น ทำให้ตัวท่อสามารถให้ตัว และ โค้งงอได้ จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการติดตั้งทั้งบนดินและใต้ดิน ที่มีภูมิประเทศ และ คุณสมบัติของพื้นดินที่แตกต่าง โดยสามารถใช้รัศมีการโค้งในการติดตั้ง ไม่น้อยกว่า 50 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ แทนการใช้ข้อต่อข้องอ นอกจากนี้ท่อ HDPE WehoPipe ยังนำไปใช้กับงานวางท่อใต้น้ำได้เป็นอย่างดี

 

 

HDPE Pipe WehoPipe

อายุการใช้งานที่สูงกว่า:

ท่อ HDPE WehoPipe มีคุณสมบัติทางกายภาพที่ทนทาน และ มีอายุการใช้งานที่สูงกว่าท่อชนิดอื่น โดยมีอายุการใช้งานถึง 50 ปี ทนต่อการขัดสีได้มากกว่าท่อเหล็ก ถึง 2 เท่า จึงเหมาะสมกับการใช้งานในเหมืองแร่อีกด้วย

HDPE Pipe WehoPipe

 

การทนต่อการกัดกร่อน และ สนิม:

ท่อ HDPE WehoPipe ใช้ได้ดีในสภาวะแวดล้อมที่มีการกัดกร่อนของกรด ด่าง และสารเคมี (มาตรฐาน ISO/TR 10358) โดยไม่ทำปฎิกิริยาทางไฟฟ้าและไม่ มีโอกาสเกิดสนิม และ ตะกรัน ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าท่อชนิดอื่นๆ ในสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง ตัวอย่างสารเคมีที่ท่อ HDPE ทนได้ดี: กรดอะโรเมติก, กรดเคาร์บอนิค, กรดไขมัน, เมทิล แอลกอฮอล, สารส้ม, โซดาไฟ, แมกนีเซียม คลอไรด์, ซัลฟูริค คลอไรต์, น้ำอ้อย, น้ำมัน (ดิบ), บิวเทน, ไบโอก๊าซ เป็นต้น

 

HDPE Pipe WehoPipe

 

การเชื่อมต่อที่ปราศจากการรั่วซึม:

ท่อ HDPE WehoPipe ใช้การเชื่อมต่อแบบเชื่อมชนด้วยความร้อน โดยใช้หลักการที่ทำให้เนื้อพลาสติกของท่อ กลายเป็นชิ้นงานดียวกันโดยสมบูรณ์ ส่งผลให้รอยต่อของท่อแนบสนิท อีกทั้งจุดเชื่อมจะมีความแข็งแรงเท่ากับตัวท่อ การเชื่อมท่อสามารถทำได้โดยใช้ บริเวณไม่มากนอกแนวขุด ทำให้ปราศจากปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับท่อชนิดอื่นที่ต้องเชื่อมใน หลุม เช่น ปัญหาจากน้ำใต้ดิน ปัญหาจากแนวท่อเก่าเป็นต้น

 

HDPE Pipe WehoPipe

 

ความเรียบของผิวท่อ:

ท่อ HDPE WehoPipe มีจุดเด่นที่ความเรียบลื่นของผิวภายในและภายนอกท่อ ซึ่งมีแรงเสียดทานต่ำและไม่จำเป็นต้องใช้ข้องอส่งผลโดยตรงกับการไหลของของเหลวภายในท่อที่จะดีกว่าท่อชนิดอื่น ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานในการส่งน้ำและของเหลว นอกจากนี้สภาพผิวของท่อยังมีค่าคงที่ไม่เปลี่ยนแปลงตามเวลาในการใช้งาน

 

 

HDPE Pipe WehoPipe

 

ความสะอาดระดับน้ำดื่ม:

ในระดับสากล เป็นที่ทราบดีอย่างกว้างขวางว่า วัสดุ HDPE มีความสะอาดที่สูงระดับ Food grade เหมาะสำหรับการจัดเก็บ และลำเลียงน้ำอย่างมาก สำหรับในประเทศไทยปัจจุบัน ทางสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมได้ประกาศ มาตรฐานท่อ HDPE สำหรับน้ำดื่ม มอก. 982-2548 โดยมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2549

 

 

 

 การใช้งานท่อ HDPE

 

ท่อส่งน้ำปะปา น้ำดิบ ได้แก่ ระบบการประปา, โรงงานอุตสาหกรรม, สนามกอล์ฟ, นิคมอุตสาหกรรม, ระบบการชลประทาน, การเกษตรกรรม

 

ท่อระบายน้ำ และท่อน้ำเสีย ได้แก่ เทศบาลชุมชน, โรงงาน นิคมอุตสาหกรรม, โครงการหมู่บ้าน, สนามกอล์ฟ, ท่อสำหรั, เหมืองแร่

 

ท่อร้อยสายโทรศัพท์ สายไฟฟ้า ได้แก่ สายโทรศัพท์ใต้ดิน, สายไฟฟ้าใต้ดิน, สำหรับ Fiber Optic (Sub Duct)

 

ท่อใต้น้ำ Submarine Pipe ได้แก่ ท่อรับน้ำทะเล, ท่อระบายน้ำจากการบำบัดสู่ทะเล, ท่อส่งน้ำลอดแม่น้ำ ลำคลอง, ท่อ Stay Cable สะพานแขวน

 

ท่อสำหรับงานซ่อมท่อ ได้แก่ ท่อสำหรับการเจาะแนวราบ HDD (Horizontal Directional Drilling), การสอดท่อ HDPE เข้าแทนท่อเดิม (Relining)

 

 

 

 ตัวอย่างโครงการต่าง ๆ ที่ใช้ท่อ HDPE

 

ชื่อโครงการ

สถานที่ติดตั้ง
โครงการส่งน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคจ.ระยอง

โครงการส่งน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของกรมชลประทาน

จ.ระยอง

โครงการ PTT Reverse Osmosis

จ.ระยอง

โครงการท่อจ่ายน้ำของ ปตท. เคมิคอล จ.ระยอง
โรงงานอุตสาหกรรม ROC จ.ระยอง
โครงการวางท่อพีอีสำหรับงานเหมืองแร่ประเทศออสเตเรีย

โครงการซ่อมท่อเหล็กด้วยวิธี Sliplining

ประเทศอินเดีย

โครงการ สะพานวงแหวนอุตสาหกรรมรอบนอกใหม่กทม.
โครงการ ก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาพัทยา จ.ชลบุรี
โครงการ ท่อลำเลียงน้ำลงทะเล โรสเดล ประเทศนิวซีแลนด์

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 HDPE WehoPipe Project

 

 ข้อมูลท่อ HDPE WehoPipe จาก KWH Pipe คลิ๊กอ่านเพิ่มเติม